ILCoin: 4 năm lịch sử hình thành

Trong khi Bitcoin và các loại tiền điện tử hàng đầu khác thu hút mọi sự chú ý, những người đam mê tiền điện tử có thể bỏ qua các giải pháp đầy hứa hẹn được cung cấp bởi những người chơi ít phổ biến hơn. Đây là đánh giá của ILCoin – một loại tiền tự hào ngày càng được chú ý gần đây.

Khi thị trường đang trải qua thời kỳ khó khăn, việc nhìn lại là điều tự nhiên. Tháng 1 năm ngoái đánh dấu 10 năm kể từ giao dịch Bitcoin đầu tiên vào năm 2009. Bitcoin đã trở thành người thay đổi cuộc chơi và đưa công nghệ sổ cái phân tán vào trọng tâm. Và mặc dù cả hai vẫn còn một chặng đường dài trước khi đạt đến sự trưởng thành về công nghệ, rõ ràng là tiền điện tử và blockchain vẫn ở đây.

Phần lớn các cuộc tranh luận ngày nay tập trung vào cách giải quyết các vấn đề hiện tại của ngành. Tấn công 51% thực sự nguy hiểm như thế nào? Những phẩm chất một dự án thành công nên có là gì? tập trung thực sự có xấu không ? Làm thế nào để tạo sự ổn định trong môi trường biến động cao?

ILCoin – Tất cả bắt đầu như thế nào

Vào năm 2015 ILCoin tiền điện tử thứ 80 của thế giới với blockchain riêng, dựa trên SHA-256 đã được giới thiệu ra thị trường. Mã nguồn được phát triển bởi ILCoin Dev Team, một công ty khởi nghiệp trẻ và năng động. Trong khi BTC và ILC có nhiều điểm chung, cũng có một vài khác biệt cần thiết mà chúng ta sẽ thảo luận dưới đây.

Các tính năng chính của ILCoin:

  • Thuật toán SHA-256 + C2P;
  • Đồng thuận Proof-of-Work;
  • blockchain nhiều lớp độc đáo cung cấp bảo mật nâng cao;
  • tốc độ giao dịch 170k TX mỗi khối;
  • kích thước khối được tăng lên 25Mb;
  • 2,5 tỷ xu sẽ có sẵn trong tổng số.

 

Bên cạnh đồng tiền, nhóm ILCoin Dev cũng cung cấp ví tiền điện tử và Block Explorer – một dịch vụ cho phép người dùng theo dõi các giao dịch và thống kê mạng. Có ví cho các nền tảng phổ biến như : Web, Android, Windows, Mac. Chúng tương thích với tất cả các ứng dụng và cung cấp bảo mật nâng cao: ví dụ: cơ chế chặn ngăn ngừa mất tiền nếu chủ sở hữu mất quyền truy cập vào ví của mình.

Câu chuyện mở ra

Trong hai năm đầu tiên kể từ khi bắt đầu dự án, từ năm 2015 đến năm 2016, nhóm đã làm việc về mã nguồn, tăng cường bảo mật và phát triển ví cho các nền tảng khác nhau.

Năm 2017, nhóm phát hành phiên bản thứ hai của ILCoin Android Wallet, Web Wallet và Block Explorer, cùng với Windows QT 2.0 và OSX QT và ra mắt các nút đầy đủ.

Vào tháng 11 năm 2017, nhóm đã được tham gia bởi Norbert Goffa, người đã trở thành Giám đốc điều hành, đại diện chính thức của ILCoin và người phụ trách phát triển ILCoin. Với cuộc hẹn của ông, một kỷ nguyên mới bắt đầu cho dự án.

Kể từ năm 2018, nhóm ILCoin Dev bắt đầu tập trung nhiều hơn vào khối lượng giao dịch và phát triển ILCoin. Vào cuối năm 2018, nó đã được liệt kê trên 10 sàn giao dịch, cũng như dịch vụ Coinmarketcap .

Được nhắm mục tiêu bởi một cuộc tấn công 51% vào tháng 1 năm 2019, nhóm đã đi đến một quyết định rằng việc nâng cấp mã nguồn là cần thiết. Để giải quyết các vấn đề bảo mật cấp bách đang gây khó khăn cho toàn bộ ngành công nghiệp, nhóm phát triển ILCoin đã phải thay đổi toàn bộ mẫu khối và thiết kế lại blockchain. Kết quả của công việc đó là C2P, Command Chain Protocol – một cơ chế đồng thuận hoàn toàn mới, có một không hai, giúp tăng cường bảo mật blockchain đến một mức độ chưa từng đạt được trước đây, mang lại khả năng kháng lượng tử và loại bỏ bất kỳ cơ hội tấn công 51% nào.

Các kế hoạch trong tương lai

Mặc dù đó là một thời gian khó khăn cho mọi đồng tiền trên thị trường ngay bây giờ, nhóm ILCoin vẫn lạc quan và tiếp tục làm việc chăm chỉ. “Điều quan trọng là chúng ta phải đối mặt với những thách thức của thời đại chúng ta, linh hoạt và tìm ra các giải pháp mới cho các vấn đề ngày nay. Chúng tôi muốn đồng tiền của chúng tôi là đồng tiền tồn tại và chịu được thử thách về thời gian. – Goffa.

Riêng năm 2018, dự án đã có nhiều phát triển hơn so với cả 3 năm trước – tạo nền tảng vững chắc cho năm 2019. Hiện tại, nhóm ILCoin đang làm việc để triển khai các tính năng và dịch vụ mới, trong đó có hợp đồng thông minh an toàn, sau này sẽ là tích hợp vào Giao thức C2P. Nếu mọi việc suôn sẻ, ILCoin sẽ trở thành loại tiền điện tử đầu tiên trên thế giới sử dụng thuật toán SHA-256 , có công nghệ kháng máy tính lượng tử, và hoàn toàn chống tấn công quá bán, chống mọi HashPower. 

Theo coinspeaker.com.

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: