Tiền điện tử là tiền

Tiền điện tử là tiền. Có nhiều người, vẫn không nghĩ nó như vậy, nhưng điều này là bình thường vì một sự thay đổi mô hình đòi hỏi rất nhiều thời gian. Hầu hết mọi người xử lý nó như một loại chia sẻ hoặc trái phiếu. Điều này đúng một phần, tuy nhiên, ý tưởng cơ bản đằng sau tiền điện tử rất khác nhau.

Trước đây, tôi đã xây dựng những gì tôi coi là một loại tiền điện tử. Đối với tôi, Ripple không phải là một loại tiền điện tử, cả EOS và Ethereum, thật không may. Tôi đã mở ra những lý do. Tôi có thể chấp nhận, rằng những người khác nghĩ theo một cách khác, tuy nhiên, tôi khăng khăng tuân theo cách tiếp cận Satoshi Nakamoto.

Điểm chính của Bitcoin từ khía cạnh tài chính là nguồn cung tối đa. Rõ ràng, điều này có nhược điểm nghiêm trọng nhưng chủ đề này thuộc về ưu điểm và nhược điểm của hệ thống PoW, không phải là chủ đề tôi đang viết bây giờ. Do nguồn cung tối đa, sự gia tăng nhu cầu dẫn đến tăng giá tự động. Tất nhiên, cách tiếp cận này không phù hợp trong thế giới tài chính hiện tại bởi vì sự gia tăng nhu cầu thường được xử lý bằng việc phát hành tín dụng và liên quan đến tiền vật chất thêm, do đó, ngân hàng là người duy nhất có được lợi nhuận. Trong ngắn hạn, điều này có thể mang lại cảm giác tích cực cho mọi người vì họ trải qua sự gia tăng mức sống của họ nhưng về lâu dài sẽ dẫn đến lạm phát.

Vấn đề với cách tiếp cận tiền điện tử hiện tại là gì? Ethereum chủ yếu là nguyên nhân khiến giá Bitcoin giảm mạnh như vậy. Số lượng lớn mã thông báo vô giá trị và các ICO vẫn còn sinh ra đã bắt đầu một làn sóng bán hàng. Đây là lý do tại sao một danh tiếng xấu của tiền điện tử đã được phát triển.

Tiền điện tử, không có nguồn cung tối đa, là loại tiền kỹ thuật số có cơ sở blockchain trong trường hợp tốt. Những điều này không phù hợp với nguyên tắc Satoshi Nakamoto. Vấn đề thực sự là, nhiều người coi Ethereum hoặc Ripple là một sự phát triển, có một cách giải thích tâm lý nghịch lý trong nền. Mọi người không nhận ra rằng họ nổi loạn chống lại hệ thống tài chính hiện tại, trong khi họ cố gắng giữ các đặc sản của nó và để hỗ trợ nó, thật không may.

Bước sang một thời đại mới luôn có những khó khăn riêng. Thế giới vẫn chưa phát triển theo cách tiếp cận giá trị được Satoshi Nakamoto đưa ra với việc tạo ra Bitcoin. Nhóm ILCoin không sẵn sàng thỏa hiệp để được phổ biến hơn. Vì vậy, nó có thể xảy ra rằng chúng ta phải đi một cách khó khăn hơn nhiều. Tuy nhiên, chúng tôi chắc chắn rằng đây là một cách chính xác, vì vậy chúng tôi bước đi một cách nhất quán.

Copy Từ Norbert Goffa.

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: