New SegWit Đối thủ cạnh tranh nhảy vào để giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng Bitcoin

Bài Viêt được dịch từ Trang tin tức nulltx.com

Trong thế giới blockchain, khả năng mở rộng được mô tả là khả năng của Mạng để xử lý số lượng lớn giao dịch mà không gây nguy hiểm cho tốc độ giao dịch. Một mạng có thể mở rộng sẽ có thể xử lý các giao dịch nhanh khi nó phát triển ngày càng lớn hơn. Đáng buồn thay, với tiền điện tử, mạng càng lớn, thời gian xử lý càng chậm.

Blockchain Bitcoin, trong số những người khác sử dụng thuật toán SHA-256, không thể mở rộng quy mô do các giao dịch xử lý đồng thuận. Điều này có nghĩa là hơn 50 phần trăm các nút trong mạng phải đồng ý với tính hợp lệ của giao dịch trước khi thêm nó vào Blockchain. Nói một cách đơn giản, càng nhiều nút được thêm vào, mạng càng mất nhiều thời gian để đạt được sự đồng thuận.

SegWit – một giải pháp ngắn hạn cho một vấn đề dài hạn

Được giới thiệu vào năm 2017, SegWit – hoặc nhân chứng tách biệt – được mô tả tốt hơn như một bản vá có nghĩa là để ngăn chặn tính dễ giao dịch trong chuỗi khối Bitcoin. Về cơ bản, mục đích của nó là ngăn chặn dữ liệu chứng kiến được sử dụng để sửa đổi ID giao dịch. Giải pháp được SegWit đề xuất đã loại bỏ dữ liệu nhân chứng bằng cách tạo ra một sidechain trực tiếp lưu trữ dữ liệu ở đâu đó bên ngoài blockchain chính. Vào thời điểm đó, nó dường như là một giải pháp khả thi để giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng Bitcoin vì bằng cách xóa dữ liệu khỏi blockchain, SegWit sẽ giải phóng không gian khối, làm cho mạng nhẹ hơn, tăng giới hạn kích thước khối từ 1MB lên 4MB.

Tuy nhiên, cơ chế SegWit không hoàn hảo, đưa ra các câu hỏi pháp lý liên quan đến chữ ký số được lấy ra khỏi dữ liệu giao dịch. Việc xóa dữ liệu nhân chứng làm suy yếu khả năng chữ ký số Bitcoin được sử dụng làm chữ ký điện tử cho các hợp đồng thông minh, chẳng hạn. Một mối quan tâm khác liên quan đến khả năng của blockchain Bitcoin để xác thực các giao dịch. Nếu dữ liệu bị xóa, không có bằng chứng pháp lý nào chứng minh một giao dịch thực sự đã xảy ra. Một nhược điểm nữa của SegWit là sự nổi tiếng ngày càng tăng của các công ty khai thác Bitcoin. Việc giảm phí ảnh hưởng đến lợi nhuận, chưa kể rằng đa số không muốn hỗ trợ dữ liệu chứng kiến của một bên sidechain mà không cung cấp cho họ bất kỳ doanh thu phí nào.

Giao thức chuỗi lệnh mới (C2P) tăng giới hạn kích thước khối lên 25MB

Một đối thủ cạnh tranh mới bước vào cuộc đua giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng Bitcoin. ILCOIN, một giải pháp thay thế hiện đại cho Bitcoin bằng cách sử dụng mã hóa SHA-256, – ​​đã phát triển một giao thức duy nhất được gọi là – giao thức chuỗi lệnh – để cải thiện giới hạn kích thước khối 1 MB Bitcoin. Theo thiết kế, khai thác ILCOIN được tập trung để giữ cho blockchain được kiểm soát chặt chẽ và bảo vệ tất cả các sản phẩm và dịch vụ bao gồm của nó; cũng như người dùng của nó.

C2P hoạt động trên ba lớp và nó có ba loại nút. Đầu tiên, nó đồng bộ hóa với mạng thông qua nút bình thường sau đó nó tạo ví, xác thực giao dịch, theo dõi xác thực và phát hành chữ ký số. Để ngăn chặn 51 phần trăm các cuộc tấn công từ bên thứ ba, ILCOIN tận dụng cơ chế chặn được cung cấp bởi một blockchain kháng lượng tử.

Như đã đề cập trong whitepaper ILCOIN, – SegWit hoặc BIP148 sẽ có sẵn cho Bitcoin nếu ít nhất 95 phần trăm người khai thác chấp nhận nguồn mới. Tuy nhiên, cho đến lúc đó Bitcoin không thể làm điều này vì các công ty khai thác phải chấp nhận kích thước khối lớn hơn và được thiết lập cho họ. Vì chúng tôi kiểm soát mạng của ILCOIN, chúng tôi chỉ cần điều chỉnh nó theo nhu cầu của chúng tôi. Từ 170.000 TX mỗi khối, chúng tôi có thể xử lý 15 triệu giao dịch mỗi ngày hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào các khối chúng tôi khai thác. Hiện tại, Bitcoin có thể xử lý 375 nghìn.

Với giao thức C2P được áp dụng, ILCOIN đã tăng giới hạn kích thước khối Bitcoin từ 1MB lên 25MB, giải quyết vấn đề SegWit và tiến lên một bước để nhân rộng loại Blockchain SHA-256 lên đến mức chưa từng thấy. Theo Giám đốc điều hành của ILCOIN, Norbert Goffa, Cryptocurrency cần công nghệ bền vững, dự án ILCOIN kết hợp tốt nhất Bitcoin với các công nghệ độc quyền của riêng mình để đưa ra loại tiền điện tử thế hệ tiếp theo.

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: