ILCoin chứng minh rằng Blockchain của nó dựa trên SHA-256 là một giải pháp linh hoạt

Bài Viết của báo techbullion.com Phỏng vấn các thành viên ILCOIN DEV TEAM.

Lĩnh vực tiền điện tử và blockchain luôn háo hức cho những phát triển mới. Đặc biệt nếu chúng ta nói về bảo mật và ẩn danh, thường bị xâm phạm bởi các luật và lỗ hổng mới thường không được chú ý trong các giai đoạn phát triển của các dự án khác nhau. Gần đây, đã có một số lượng đề cập ngày càng tăng về dự án ILCoin trên các phương tiện truyền thông trên toàn thế giới.

Họ định vị mình là một dự án sáng tạo trong thị trường tiền điện tử và nhấn mạnh vào sự tiến bộ công nghệ vì tương lai tốt hơn của toàn ngành. Chúng tôi quyết định hỏi các nhà phát triển dự án về con đường của họ cho đến nay và tất cả những đổi mới công nghệ khác nhau làm cho chúng trở nên độc đáo.

Giao thức C2P và Blockchain kháng lượng tử – bạn đã đạt được nó như thế nào?

Nhóm các nhà phát triển: Ngay cả khi chúng ta cách máy tính lượng tử không quá 10 năm, nhiều hệ thống hiện tại không được chuẩn bị cho những thay đổi như vậy, bởi vì về bản chất, công nghệ này gây ra rủi ro rất lớn dưới dạng tấn công hack không chi phí. Nó đặc biệt có liên quan trong các hệ thống phi tập trung, đòi hỏi phải miễn nhiễm với hầu hết các loại mối đe dọa tiềm tàng.

Thật không may, các hệ thống blockchain hiện tại hoạt động trên thuật toán PoW, vẫn dễ bị tấn công 51% và điều cơ bản giúp cứu các mạng này khỏi các cuộc tấn công hack là một số lượng lớn sức mạnh băm. Đó là những gì làm cho các hệ thống mạnh mẽ. Nhưng tiến bộ công nghệ vẫn không thay đổi, và máy tính lượng tử sẽ cung cấp các tài nguyên điện toán chưa từng có có thể được sử dụng để tấn công vào hầu hết mọi mạng blockchain hiện nay.

Cuối cùng, chúng tôi đã giải quyết vấn đề này bằng cách triển khai Giao thức chuỗi lệnh tiên tiến (C2P), loại bỏ tất cả các cách có thể để thực hiện một cuộc tấn công 51%, tấn công chi tiêu gấp đôi và tấn công Sybil. Nhưng quan trọng nhất, bằng cách chạy một blockchain nhiều lớp, nó có thể khiến blockchain ILCoin SHA-256 miễn nhiễm với các cuộc tấn công điện toán lượng tử. Bản thân blockchain được hỗ trợ bởi ba loại nút khác nhau: Broadcast, Trình xác thực và Đô đốc.

Phần thiết yếu của phương trình này là các nút Đô đốc tạo ra một chữ ký số duy nhất được lưu trữ trong các khối của lớp blockchain riêng biệt được đồng bộ hóa với blockchain chính. Những chữ ký số này được thêm vào các khối chính cùng với băm. Nó giải quyết hoàn toàn vấn đề tiêm khối và khả năng tấn công điện toán lượng tử.

Bạn đã mở rộng kích thước khối ILCoin lên 25 MB – quan tâm để bình luận về điều đó?

Nhóm các nhà phát triển: Một khối chỉ đơn giản là một thùng chứa các giao dịch – kích thước của một khối đặt giới hạn về số lượng giao dịch mà nó có thể xử lý. Vấn đề lớn nằm ở việc mở rộng hệ thống. Càng nhiều tiền tệ càng lan rộng, càng có nhiều giao dịch có thể mong đợi. Và do giới hạn kích thước khối, hàng đợi có khả năng xảy ra và tăng theo thời gian. Khi khối lượng giao dịch tiếp tục tăng cùng với sự tăng trưởng của việc chấp nhận tiền điện tử trên toàn thế giới, việc tăng giới hạn của một khối trở thành chủ đề cho cuộc tranh luận lớn giữa các thành viên của cộng đồng tiền điện tử.

Chúng tôi tại ILCoin cũng đã tìm thấy giải pháp của riêng mình – nhóm của chúng tôi đã tăng kích thước khối lên 25 MB, đạt tốc độ giao dịch khổng lồ trên mỗi khối (lên tới 170.000 tx / khối). So sánh giải pháp của chúng tôi với các blockchain hiện có, Bitcoin và Ethereum có khả năng cung cấp 7 tx / s và 15 tx / s tương ứng. Từ 170.000 giao dịch mỗi khối, chúng tôi có thể xử lý 15 triệu giao dịch mỗi ngày (trong khi Bitcoin, hiện tại, chỉ có thể xử lý 375 nghìn).

Bạn đang sử dụng AI để củng cố hệ thống bảo mật của mình?

Nhóm các nhà phát triển: Có, bạn thấy, dù công chúng blockchain có muốn thừa nhận hay không, cuộc tấn công 51% không phải là mối đe dọa duy nhất. Ví dụ, nếu chúng ta nói về các cuộc tấn công vào các thành phần khác của mạng như các nút, thì không phải tất cả các chuỗi khối đều có khả năng chịu đựng điều đó một cách hiệu quả. May mắn thay, ILCoin cũng có một giải pháp cho việc này. Chúng tôi đã triển khai tường lửa AI liên tục quét lưu lượng truy cập thời gian thực và các quy trình nội bộ mà các thành phần khác nhau chạy trên mạng và bảo vệ chúng khỏi các cuộc tấn công mạng khác nhau.

Nhưng những gì tốt hơn nữa, tất cả các tường lửa AI được kết nối với nhau và học hỏi lẫn nhau! Vì vậy, nếu có một sự xâm nhập mà AI phát hiện và phân tích, phần còn lại của hệ thống cũng sẽ có được thông tin này, cải thiện mạng lưới thần kinh của nó. Thuật toán tự học đang phát hiện tất cả các bất thường xảy ra trong quá trình vận hành mạng. Điều đó làm cho nó hầu như không thể hack vào các thành phần quan trọng khác của hệ thống.

Điều gì đến tiếp theo cho dự án?

Nhóm các nhà phát triển: ILCoin đang tích cực hợp tác với các cơ quan an ninh mạng khác nhau. Và khi có một bản nâng cấp blockchain mới, chúng tôi luôn vượt qua kiểm toán bảo mật. Hiện tại, thuật toán đồng thuận C2P đang được thử nghiệm để đảm bảo rằng hệ thống này mạnh mẽ theo mọi cách. Chúng tôi rất coi trọng công nghệ của mình.

Hơn nữa, chúng tôi đang lên kế hoạch thực hiện một chương trình Bug Bounty, điều cần thiết khi bạn tạo một hệ thống rất nhạy cảm. Quyết định này được đưa ra bởi vì lỗi của con người là một điều phổ biến và nhiều lỗ hổng có thể không được chú ý trong quá trình phát triển. Đó là lý do tại sao cần phải tiếp tục đi thêm một dặm.

Với những tiến bộ công nghệ này, ILCoin có thể trở thành một sự thay thế Bitcoin khả thi trong vài năm tới, bởi vì các công nghệ phát triển nhanh chóng và không phải tất cả các tập đoàn đều có khả năng cung cấp các giải pháp an toàn và mạnh mẽ khi có nhu cầu nhất định. Mong muốn của chúng tôi là biến ILCoin thành một dự án mạnh mẽ, có khả năng chịu được thử thách của thời đại.

Tài liệu này đã được mang đến cho bạn với sự hợp tác đầy đủ của nhóm ILCoin. Các thành viên của nhóm phát triển dự án (Batmin, Albert Rot, Thor) luôn có thể được tìm thấy trong kênh Telegram chính thức của dự án và luôn sẵn lòng trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà khán giả có thể có.

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: