Đằng sau hậu trường của mạng SHA-256 và ILC, các mối quan hệ đối tác của Fortune 500 và SegWit. (Độc Quyền)

Bạn có biết rằng một công ty đã làm việc về phát triển hệ thống blockchain từ năm 2014 không? Rất nhiều công ty tiền điện tử tung ra các đồng tiền mới trong vài ngày nhưng chiến lược này đã có một chiến lược được chuẩn bị kỹ lưỡng đằng sau nó 5 năm trước. Một dự án blockchain đầy tham vọng, ILCoin, đã ra mắt ví kỹ thuật số Công nghệ lượng tử và được giao dịch công khai trên nhiều sàn giao dịch khác nhau. Tôi đã phỏng vấn Norbert Goffa, một giám đốc điều hành tại ILCoin để tìm hiểu thêm về dự án và những gì đang xảy ra đằng sau hậu trường.

Bạn đã bắt đầu phát triển dự án của mình vào năm 2014 bằng cách làm việc trên SHA-256 POW. Cuối cùng, tầm nhìn dài hạn của bạn có phải là tiền điện tử hay có một ý tưởng khác khi bắt đầu SHA-256 POW?

Mục tiêu của chúng tôi, ngay từ đầu, đã là sự phát triển của hệ thống blockchain có giá trị có thể được thể hiện thông qua tiền điện tử của chính chúng tôi; đó là ILCoin. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử đã phát triển các nhu cầu và cách tiếp cận khác nhau dẫn đến một thị trường gây tranh cãi. May mắn thay, sự phát triển blockchain đã trở nên tách biệt với tiền điện tử. Mục tiêu cuối cùng phải là việc sử dụng và phát triển blockchain. Chúng tôi có thể xác định với các dự án đang thúc đẩy ranh giới này, bằng tiền điện tử của riêng họ hoặc là nhà phát triển blockchain. Chúng tôi làm cả hai.

SHA-256 PoW đã được thử nghiệm theo thời gian và hàng ngàn trên hàng ngàn khối. Đừng quên rằng Bitcoin có hơn một thập kỷ thời gian chạy và điều đó có nghĩa là công nghệ này rất vững chắc. Phát triển hợp đồng thông minh và các ứng dụng khác là không thể trên nền tảng như thế này. Vì vậy, mục tiêu của chúng tôi là tiếp tục xây dựng một nền tảng có một không hai cho môi trường mạnh mẽ này. Chúng tôi tin rằng tiền điện tử cần phải tạo ra những đổi mới công nghệ có thể sử dụng được, nếu không, giá trị của chúng sẽ không là gì khác ngoài một con số trên các sàn giao dịch. Về cơ bản, chúng tôi đã phát triển một hệ thống blockchain cung cấp giá trị thực với tiền điện tử để phản ánh giá trị nói trên.

Dựa trên những phát hiện hiện tại, ưu điểm của ILC là bạn đang sử dụng Công nghệ lượng tử và SHA-256 POW trông giống như một vấn đề lớn. Ý tưởng ban đầu đằng sau SHA-256 POW là gì và bạn nghĩ nó mang tính độc quyền gì khi phân biệt với cạnh tranh toàn cầu?

Chúng ta không thể bị tấn công với sức mạnh băm; hệ thống PoW khác có thể. Công nghệ của chúng tôi, Giao thức chuỗi lệnh (C2P) là một công nghệ tuyệt vời mà bất kỳ loại tiền điện tử nào có thể bị tấn công 51% đều có thể được hưởng lợi. ILCoin không dựa trên công nghệ lượng tử, nó chỉ chống lại các cuộc tấn công sử dụng công nghệ lượng tử để tạo ra tỷ lệ băm. Một bên độc lập, chuyên gia an ninh mạng nổi tiếng thế giới có trụ sở tại California, Palo Alto Networks, đã cấp giấy chứng nhận xác nhận rằng thuật toán đồng thuận, công nghệ C2P an toàn và chống lại các cuộc tấn công. Điều đó được chứng minh bởi các chuyên gia. Bạn có thể chỉ cho tôi bất cứ ai trên thị trường đã nhận được bất kỳ chứng chỉ tương tự?!

Với công nghệ lượng tử, chúng tôi cung cấp cho người dùng sự bảo mật mà không hệ thống dựa trên PoW nào có thể làm được. Trên thực tế, cả PoS và bất kỳ giải pháp nào khác đều không sở hữu bất kỳ hệ thống phòng thủ hoặc giao thức bảo mật nào tương tự như của chúng tôi. Tính độc quyền của chúng tôi xuất phát từ thực tế là C2P, cùng với các chính sách của chúng tôi, đảm bảo sẽ không có nhánh, rollback, tấn công 51%, v.v. Công nghệ này cũng có thể được thực hiện phù hợp để bảo vệ các hệ thống khác.

Nhiều công ty tiền điện tử mới thường lấy mã nguồn và whitepapers từ các đối thủ của họ. Mã SHA-256 có thể được sao chép hoặc sao chép bởi một công ty blockchain khác hoặc giao thức C2P, bằng cách nào đó bảo vệ ILC khỏi hiển thị mã nguồn của nó?

Mã nguồn của ILCoin có sẵn trên GitHub, tuy nhiên, không ai có thể truy cập được C2P ..

Bạn đã cân nhắc hợp tác với các công ty quốc tế như Fortune 500 công ty và cấp phép SHA-256 chưa? SHA-256 đã sẵn sàng cho bước tiếp theo để áp dụng chưa?

SHA-256 là một thuật toán công khai có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai. Cơ sở cho công nghệ của chúng tôi được lấy cảm hứng từ Bitcoin. C2P được phát triển bởi chúng tôi. Đó là công nghệ riêng của chúng tôi dành riêng cho ILCoin trong thời điểm hiện tại. Chúng tôi đã kết hợp hai công nghệ để phát triển hệ thống của riêng mình với mục đích tạo ra blockchain SHA-256 PoW tốt nhất trên thế giới với công nghệ blockchain an toàn nhất. Đối với những người đã đặt ra các mục tiêu tương tự cho mình, chúng tôi sẽ rất vui khi được làm việc cùng với họ để giúp cải thiện công nghệ của họ.

Dựa trên whitepaper ILC, blockchain ILC có thể xử lý vấn đề SegWit mà Bitcoin không thể xử lý. Bây giờ, SegWit là một vấn đề lớn, bạn nghĩ cơ hội nào cho một sự kiện lớn như SegWit sẽ diễn ra trên mạng ILC?

Tôi có thể nói rằng SegWit không phải là vấn đề đối với mạng của chúng tôi. Do chính sách của chúng tôi, chúng tôi có thể sửa đổi blockchain một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần đến một ngã ba. Điều này cho phép chúng tôi thử các cách tiếp cận khác nhau cho bất kỳ vấn đề nào có thể phát sinh; không chỉ là một vấn đề tương tự như SegWit. Sẽ luôn có nhiều loại vấn đề, không hoàn hảo hoặc cần cải thiện, và một số vấn đề sẽ luôn luôn được lặp lại. Mở rộng quy mô là một ví dụ tốt về một vấn đề tái diễn, như vậy sẽ không bao giờ được giải quyết một cách vô thời hạn. Hiện tại, chúng tôi đã giải quyết vấn đề SegWit trên blockchain ILCoin nhưng cuối năm nay sẽ còn nhiều điều nữa sẽ đến.

Brown – công tác viên của báo BaltimoreSun

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked (required)