OneCoin Scam cho phép nhà thờ New Zealand rửa hàng triệu đô la.

Rửa tiền là một mối quan tâm lớn trong thị trường tiền điện tử và nhiều cơ quan quản lý trên thế giới có chính sách bảo vệ nền tảng của họ khỏi tham gia loại hình này. Tuy nhiên, nó vẫn xảy ra, và chính quyền đã hạ bệ nó. Trong một diễn biến thú vị, có vẻ như một nhà thờ đã được gắn trực tiếp với chương trình OneCoin Ponzi trong một hoạt động rửa tiền.

Tiền điện tử đã là một ngành công nghiệp gây tranh cãi, chỉ trở nên tồi tệ hơn bởi các vở kịch bao quanh nó. Một câu chuyện khác về hoạt động rửa tiền đã đến với thị trường, đến trực tiếp từ Nhà thờ Cơ đốc phục lâm Samoan ở New Zealand. Theo Phía sau MLM, nhà thờ đã bị cuốn vào một kế hoạch rửa tiền khổng lồ, liên quan đến chương trình OneCoin Ponzi. Do đó, SISDAC hiện đang bị Bộ Nội vụ tại New Zealand điều tra.

Mặc dù không có chi tiết nào được cung cấp về cuộc điều tra từ nhà thờ hoặc DIA, Radio Zealand tuyên bố rằng DIA đang tuân thủ Đạo luật từ thiện trong cuộc điều tra của họ. Hơn nữa, rõ ràng hơn nữa là OneCoin đã được sử dụng trong quá trình rửa tiền của nhà thờ.

Một cá nhân tham dự một trong các cuộc họp của SISDAC nói rằng Willie Papu, một giám đốc điều hành, nói với nhà thờ rằng họ đã tham gia khoản đầu tư 3,5 triệu đô la New Zealand với OneCoin, đảm bảo rằng cuộc điều tra DIA sẽ không làm mất hoàn toàn tài sản . Tuy nhiên, nó không chính xác trốn tránh chính quyền khi tất cả các nhà thờ về cơ bản đang làm là rửa tiền và lãnh đạo đất nước.

Mặc dù SISDAC đã được Radio New Zealand tiếp cận để lấy ý kiến, nhưng không có chi tiết nào khác về các bình luận của Papu. Tuy nhiên, nhà thờ chỉ ra rằng cuộc điều tra với DIA đang ở giai đoạn cuối. Khi tin tức ban đầu được báo cáo vào tháng Tư rằng những kẻ lừa đảo đang cố gắng vượt qua lệnh cấm đối với đầu tư OneCoin ở Samoa, SISDAC đã phủ nhận hoàn toàn các cáo buộc, nói rằng nhà thờ có liên quan, nhưng không phải chúng tôi ở Samoa, hay theo Mục sư Iafera Masipau.

Khi cuộc điều tra và các hoạt động khác phát triển, ý tưởng rằng các nhà lãnh đạo nhà thờ đang tìm kiếm lợi ích cá nhân thông qua kế hoạch Ponzi đang trở nên chắc chắn hơn. Mặc dù hiện tại không có bất kỳ mối liên hệ nào trong cuộc điều tra giữa SISDAC và OneCoin, ngoài hoạt động rửa tiền, Behind MLM tin rằng cần có một cơ quan điều tra mối quan hệ này sâu sắc hơn. Có lẽ công bố là đúng.

OneCoin cũng đã tiết lộ sự lừa đảo của họ đối với nhiều nhà thờ ở Châu Phi, bao gồm Nhà thờ OneLight ở Uganda. Để lôi kéo nhà thờ, OneCoin tuyên bố rằng họ sẽ mang lại lợi nhuận cao sẽ thay đổi cuộc sống của họ, được nói với họ trực tiếp bởi nhà lãnh đạo Konstantin Ignatov, cuối cùng đã bị chính quyền ở Hoa Kỳ bắt giữ. Trong khi Ignatov bị buộc tội gian lận, ông nói rằng ông không có tội.

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: