Nghiên cứu mới tiết lộ các cô gái sử dụng tiền điện tử đang trên đà tăng

Theo một cuộc khảo sát mới về các nhà đầu tư tiền điện tử và trader châu Âu, sự đa dạng giữa những người nắm giữ tiền điện tử đang gia tăng. Số lượng phụ nữ trong không gian tiền kỹ thuật số đang tăng lên khi ngành công nghiệp thoát khỏi quá khứ thống trị của nam giới.

Cuộc khảo sát được thực hiện qua ba làn sóng nghiên cứu vào năm 2018, lấy mẫu gần 120.000 người dùng internet duy nhất trong độ tuổi từ 16 đến 64 tại 17 quốc gia trên khắp châu Âu.

Các cô gái sử dụng tiền điện tử chiếm ở mức 20 phần trăm

Công ty fintech có trụ sở tại Vienna, Bitpanda đã hợp tác với GlobalWeb Index để thực hiện một cuộc khảo sát chuyên sâu về những người nắm giữ tiền kỹ thuật số trên khắp châu Âu và Nga. Theo tài liệu nghiên cứu, mục tiêu là để xác định những gì khiến các nhà đầu tư tiền điện tử khác biệt với các nhà đầu tư bình thường.

Một trong những phát hiện chủ chốt chính là các khuôn mẫu đang thay đổi dẫn đến sự đa dạng hóa lớn hơn. Một trong năm người nắm giữ và đầu tư tiền kỹ thuật số là phụ nữ, một con số tăng từ mức 5% ước tính vào đầu năm 2018. Jason Mander, Giám đốc nghiên cứu tại GlobalWebIndex, nhận xét;

“Khi nói về thái độ, có rất ít sự khác biệt giữa nam và nữ. Sự khác biệt không đáng kể càng lu mờ đi khi chúng ta so sánh những người nắm giữ tiền điện tử với công chúng nói chung”.

Mặc dù nghiên cứu không đi sâu vào số lượng phụ nữ chiếm giữ các vị trí chuyên nghiệp trong ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số, nhưng con số đó cũng đang gia tăng với những người có ảnh hưởng nổi bật như Meltem Demirors, Amber Baldet, Connie Gallippi và Joyce Kim đang dẫn đầu trong thứ mà từng có truyền thống là một đấu trường do nam giới thống trị.

Theo Coin Dance, vẫn chỉ có rất ít phụ nữ, khoảng mười phần trăm, tham gia vào cộng đồng tiền điện tử. Tuy nhiên, điều này có thể là do họ đang xem xét bản chất cách thức mà mọi thứ được tiến hành trên Twitter và Reddit với rất ít trách nhiệm và rất nhiều lùm xùm.

Không phải tất cả thế hệ Millennials

Nghiên cứu đã mang lại một số phát hiện thú vị khác rằng tiền điện tử không phải là tất cả về thế hệ millennials. Theo nghiên cứu, khoảng 40% các nhà đầu tư tiền điện tử trên 35 tuổi. Tuy nhiên, phù hợp với các định kiến hiện tại, người ta nói thêm rằng hầu hết những người nắm giữ sẽ có xu hướng là những người đàn ông trẻ, có trình độ học vấn cao, làm việc trong các trung tâm tài chính châu Âu về CNTT, kỹ thuật hoặc tài chính.

Nó cũng tuyên bố rằng những người nắm giữ tiềnkỹ thuật số châu Âu có kiến thức kỹ thuật cao hơn, thu nhập khả dụng cao hơn và ít lưỡng lự trước rủi ro hơn. Họ theo đuổi sự mới lạ, cởi mở với rủi ro và có ý thức mạnh mẽ về trao quyền kinh tế. Giám đốc điều hành của Bitpanda, Eric Demuth, tuyên bố;

“Chúng tôi muốn làm rõ về những người định hình ngành công nghiệp tiền điện tử. Tôi đã hy vọng báo cáo này sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về những người này, thái độ của họ là gì, cũng như lối sống, tài chính và hành vi đầu tư của họ”.

Nghiên cứu mới không thừa nhận những nghiên cứu khác mà đã báo cáo số lượng nữ trong chiếc bánh tiền điện tử chỉ ở mức dưới mười phần trăm.

Newsbtc

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: