Công nghệ Blockchain được định nghĩa lại bởi : RIFT

View at Medium.com

Một ý tưởng tuyệt vời không đủ để thành công; nó cũng phải được đưa vào thực tế!

Có hàng trăm dự án trên thị trường tìm cách hiện thực hóa các khái niệm phát triển blockchain của họ dựa trên một số lý thuyết khác nhau. Thị trường đã trải qua những thay đổi to lớn về mặt lý thuyết kể từ khi Bitcoin được ra mắt. Nhưng, những gì về thực hành thực tế? Có bao nhiêu trong số hàng trăm ý tưởng này đã thực sự được hiện thực hóa? Rõ ràng là hầu hết các đại gia công nghệ đang tận hưởng những lợi ích của danh mục khách hàng hiện tại của họ. Tuy nhiên, lợi thế cạnh tranh này sẽ dần chỉ đóng vai trò thứ yếu trong việc sử dụng blockchain hiệu quả.

Tôi tin rằng hầu hết các bạn vẫn còn nhớ cách Nokia chinh phục cả thế giới. Sau đó, khi họ nói không có đối thủ cạnh tranh với điện thoại thông minh và khá cứng đầu với các khái niệm của họ có nghĩa là an toàn trong nhiều thập kỷ, họ chỉ đơn giản thấy mình ra khỏi cuộc thi. Tiến trình hiện tại của blockchain rõ ràng không thể so sánh với ví dụ này, nhưng mọi người phải rõ ràng rằng vai trò của xu hướng và phương hướng trong phát triển blockchain cũng quan trọng như trong bất kỳ công nghệ nào khác.

Khi phân tích thị trường với độ sâu hơn một chút, chúng tôi sẽ thấy rằng vô số ý tưởng đang trôi nổi xung quanh vẫn cần được xây dựng và vẫn còn rất xa để được đưa vào thực tế. Một trong những lý do phổ biến nhất cho điều này là thực tế là có rất ít người thực sự có năng lực trong lĩnh vực phát triển blockchain. Đây không phải là một bất ngờ bởi bất kỳ phương tiện nào vì cách tiếp cận một hệ thống phi tập trung có nhiều điểm yếu. Một trong những điểm yếu đó là vấn đề bảo mật; không phải từ quan điểm blockchain, mà từ phía vận hành của hệ thống. Chạy các nút miễn phí cung cấp cho mọi người cơ hội tham gia mạng. Với điều đó đã được nói, mục tiêu của những người tham gia không thể được kiểm tra một cách chủ quan. Điều này ngụ ý rằng tất cả những người tham gia xây dựng hệ thống có thể có các mục tiêu khác nhau trên một mạng, theo lý thuyết, được cho là đại diện cho lợi ích chung.

Nhóm phát triển ILCoin nhận thức được cả những lợi ích được cung cấp bởi blockchain và những thiếu sót của hoạt động của hệ thống. Đây chính xác là lý do tại sao chúng tôi hiện đang làm việc với một cách tiếp cận trong đó mỗi bước phát triển sẽ ở dạng cuối cùng sau khi nhận được phản hồi. Để tìm kiếm sự đơn giản, chúng tôi đang làm việc với các giải pháp như C2P và RIFT. Thay vì tập trung vào việc đánh giá quá cao, chúng tôi đang tập trung vào việc suy nghĩ lại. Bằng chứng rõ ràng nhất cho tuyên bố này là Giao thức Rift có thể được gọi một cách chính xác là Giấc mơ Satoshi, vì chúng tôi đã giải quyết tất cả các giới hạn mà Bitcoin phải đối mặt hàng ngày với sự trợ giúp của các khối nhỏ và không đồng bộ hóa.

Tuy nhiên, đối với thị trường, những đổi mới như RIFT không phải là một vị trí dễ dàng vì chúng tôi chưa đạt được tầm nhìn cuối cùng về tiềm năng sử dụng tối đa của Rift. Rõ ràng, tầm quan trọng của Rift không đáng kể về mặt đầu cơ. Tuy nhiên, khi chúng tôi đặt lợi thế cạnh tranh của công nghệ blockchain vào trung tâm phân tích của mình, chúng tôi có thể thấy rằng Dự án Blockchain ILCoin đã đạt được lợi thế đáng kể về mặt sử dụng blockchain tối ưu.

Không có Giao thức Rift, không thể nhận ra một ý tưởng như DCB. Nói cách khác, tôi muốn nói rằng những dự án hứa hẹn việc sử dụng rộng rãi blockchain nhưng thiếu giải pháp cho vấn đề về khả năng mở rộng đang thực sự đưa ra những lời hứa sai. Nếu không có giải pháp nào được cung cấp cho hoạt động hiệu quả, chúng ta không thể nói về thích ứng hàng loạt. Như đã nói, Rift đã sử dụng các khối nhỏ và không đồng bộ hóa để giải quyết vấn đề hiệu quả và bằng cách đó, đã mở ra cánh cửa cho việc lưu trữ dữ liệu trên chuỗi. Không cần phải nói, ngoài việc lưu trữ dữ liệu, RIFT cũng đã thiết lập cơ hội cho một mạng tài chính kỹ thuật số với phí giao dịch thấp nhất hiện có trên thế giới. Nói cách khác, tất cả các vấn đề liên tục cản trở khả năng mở rộng blockchain, đã bất ngờ được giải quyết.

Trong những năm tới, Nhóm phát triển #ILCoin sẽ sử dụng DCB để hiện thực hóa một nền tảng mang lại cơ hội mà không dự án nào khác có thể cạnh tranh được. Bản chất của đa chức năng DCB, sẽ cung cấp một loại sử dụng sẽ cung cấp cho người dùng doanh nghiệp những lợi thế độc đáo. Yêu cầu mở rộng các cơ hội sử dụng hạn chế hiện tại sẽ chỉ được cụ thể hóa nếu chúng ta xem xét lại phương pháp công nghệ của mình và sau đó xây dựng từ kết quả. Một bằng chứng rất rõ ràng về một bước như vậy là Giao thức Rift đã giải quyết vấn đề nhập trước xuất trước (FIFO) và vấn đề thắt cổ chai với sự trợ giúp của việc không đồng bộ hóa. Có thể nói với sự tự tin rằng ILCoin hiện là công nghệ blockchain mạnh nhất và hiệu quả nhất trên thế giới.

           Norbert Goffa.

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: