Đầu tư vào Tiền điện tử có phải là một canh bạc ?

Một bài viết rất hay của các thành viên đội ILCoin Dev Team . 

xem link bài gốc tại đây . https://medium.com/@ilcoinblockchainproject/is-investing-in-cryptocurrency-gambling-49f7010ca2fe

Nhiều người đã hỏi câu hỏi này mỗi ngày và đó là một câu hỏi rất phổ biến cho bất cứ ai đang nghĩ về việc bước vào thế giới của tiền điện tử. Bất cứ khi nào chúng ta sẽ đặt tiền của mình vào bất cứ điều gì, điều quan trọng là đảm bảo rằng chúng ta hiểu đầy đủ những gì chúng ta đã nhận được. Hôm nay chúng ta đang xem xét đầu tư vào tiền điện tử và những gì chúng ta cần biết trước khi bắt đầu.
Mỗi một sự đổi mới lớn và nhanh chóng là một rủi ro, mọi người dám tiên phong cho những ý tưởng mới và thử những điều mới, những công ty lớn nhất trên thế giới bắt đầu từ một ý tưởng nhỏ. Nhưng điều cực kỳ quan trọng là phải biết trước đâu là một rủi ro lớn và những gì đáng để thử. Máy tính cá nhân là một ý tưởng tuyệt vời và mọi người kiếm được hàng triệu đô từ đầu tư vào công nghệ đó, ô tô bay có không ? Không nhiều lắm. 

Tiền điện tử, hay theo nghĩa rộng hơn, blockchain, là một công nghệ mới theo tiêu chuẩn của hôm nay, nó chỉ mới hơn mười năm tuổi. Làm thế nào để nó đo lường trong thế giới đầu tư và sự đổi mới? Có hai mặt của câu chuyện trong sự thật và nó đến từ cả blockchain và từ tiền điện tử. Trong khi ý tưởng về blockchain là một thứ đang dần thay đổi cách chúng ta tương tác với nhau, thì tiền điện tử đã trở thành một tình huống lộn xộn hơn rất nhiều.

Mọi người đã thấy sự gia tăng lớn và đột ngột của các loại tiền điện tử như Bitcoin – Ether và nghĩ rằng, nếu có quá nhiều tiền được tạo ra ở đó, tôi cũng muốn kiếm một số tiền đó. Và chúng ta có quyền làm như vậy, nhưng nếu chúng ta muốn kiếm tiền thay vì mất tiền, điều đó đi kèm với rất nhiều trách nhiệm và nhiều nghiên cứu.
Vâng, Bitcoin đã tạo ra rất nhiều triệu phú tốt, nhưng rất nhiều người đã mất tiền tiết kiệm khi họ phát hiện ra rằng giá nó không thể đi lên mãi mãi. Và Bitcoin là một khoản đầu tư tuyệt vời nhưng nó là một canh bạc rất lớn. Mọi người đã dành thời gian để xem xét các chi tiết của nó và bây giờ nó đã duy trì giá trị hơn một ngàn đô la cho một đồng xu trong một thời gian, rất nhiều người đang tự hỏi liệu nó có đáng để đầu tư vào không. Bây giờ đã có Bitcoin Cash và sau đó là Bitcoin SV, đây là những nhánh trong hệ thống và nhằm tạo ra một không gian lưu trữ tốt hơn trên blockchain Bitcoin. Chúng ta có thể thấy rằng hai người không hoàn toàn tách biệt với nhau và bị ảnh hưởng sâu sắc bởi nhau.
Một trường hợp khác có thể được nhìn thấy trong mạng Ethereum, nơi sử dụng các tiêu chuẩn mã thông báo để xử lý các vấn đề tương tự. Vấn đề với mã thông báo là một vấn đề hoàn toàn khác và tập trung nhiều hơn vào khía cạnh blockchain của mọi thứ. Mặc dù từ quan điểm blockchain có vẻ hợp lý bởi vì nó cho phép tự do hơn cho người dùng và bảo mật hơn trên chuỗi, từ phía đầu tư, nó tạo ra rất nhiều mô hình giao dịch đáng nghi ngờ. Chúng tôi không bao giờ có thể biết giá trị của một loại tiền là bao nhiêu nếu bất kỳ ai cũng có thể tạo ra mã thông báo mới vào bất kỳ ngày nào hoặc bất cứ lúc nào. Đây là một trong những vấn đề lớn với Ether coin và điều này khiến nó trở thành một lựa chọn rất rủi ro nếu chúng ta dự định tham gia vào ngành công nghiệp này.

Có nhiều ví dụ khác về loại điều này trong tiền điện tử cũng như các vấn đề khác mà hầu hết các nhà đầu tư nghiêm túc sẽ không nghĩ tới. Những thứ kỹ thuật không liên quan gì đến tài chính và hơn thế nữa là với các cấu trúc bên trong của toàn bộ hệ thống. Blockchain đứng trên ba trụ cột chính,1. hệ thống phi tập trung, 2.sử dụng ẩn danh3. bảo mật trong lưu trữ dữ liệu, ba thứ được kết nối bởi chính bản chất của chúng. EOS gần đây đã phải đối mặt với rắc rối với một số người dùng của mình cho rằng hệ thống này có nguy cơ trở nên quá phi tập trung và khiến một số nhà đầu tư lo lắng. Nếu không có các hệ thống phi tập trung tại chỗ, một blockchain và thực sự là một loại tiền điện tử có thể rơi vào tay các cổ đông lớn hơn gọi tất cả các cú đánh. Trong trường hợp của EOS, những người đã tham gia ngay từ đầu, sợ rằng sẽ giành được tiền cho các cổ đông nhỏ hơn hoặc trong trường hợp của chúng ta, các nhà đầu tư cá nhân đang tìm cách kiếm lợi nhuận.
Nhưng đừng hiểu lầm, vâng, có nhiều trường hợp ý tưởng tốt trở nên tồi tệ, tiền điện tử được tạo ra và không thể cất cánh và trong một số trường hợp là lừa đảo hoàn toàn.. Nhưng hãy nhớ rằng, đây là miền tây hoang dã của công nghệ và nó là một ngành công nghiệp kỹ thuật phức tạp và sâu sắc rất nhiều, rất nhiều nhưng điều gì sẽ xảy ra. Điều này sẽ không ngăn cản chúng ta thực hiện những bước đầu tiên trong cơ hội này và chúng ta cũng không nên bắt đầu nghiên cứu những điều cơ bản của lập trình để hiểu nó. Internet có rất nhiều thông tin tuyệt vời sẽ chỉ cho chúng ta đi đúng hướng để tìm ra loại tiền điện tử phù hợp với chúng ta.

Đối với chúng tôi, các nhà đầu tư ngoài kia, điều quan trọng là chúng tôi cũng thực hiện nghiên cứu này. Mặc dù chúng tôi có thể dựa vào biểu đồ và báo cáo để hiểu giá trị của một cổ phiếu phổ thông, trò chơi này hơi khác một chút. Ngay cả khi chúng ta đã thành thạo giao dịch Forex và các loại trao đổi tiền tệ khác, đây là một sân chơi hoàn toàn mới. Nó không phụ thuộc vào nền kinh tế của một quốc gia cũng như sự đổi mới, một nhóm phát triển tốt và các bên thứ ba làm việc chăm chỉ, nỗ lực xác minh các giao dịch và giữ cho hệ thống luôn hoạt động. Một lời khuyên tốt cho chúng ta là ; hãy tham gia, hiểu những gì là cốt lõi của tiền điện tử và điều gì đang di chuyển nó về phía trước hoặc giữ nó lại, điều này sẽ tạo ra tất cả sự khác biệt trên thế giới. Nếu chúng ta có khả năng đọc bài viết này, có rất nhiều bài viết khác nói về những phát triển tuyệt vời được thực hiện hàng ngày trong lĩnh vực này.
Vì vậy, cuối cùng, để trả lời câu hỏi ban đầu của chúng tôi, là đầu tư vào tiền điện tử có phải là cờ bạc hay không? Câu trả lời là không! có những lựa chọn tốt và lựa chọn tồi nhưng khi chúng ta nhìn nhận mọi thứ một cách nghiêm túc, chúng ta có thể tự mình nhìn thấy những gì ràng buộc cho thành công và những gì luôn luôn thất bại.

Theo dõi các thông tin của nhóm ILCoin DEV TEAM tại : https://t.me/ILCoinDevelopmentTeam

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: