Vài thông tin về bảo mật cần lưu ý !

ILCoin là ở trong các Block trên chuỗi (Chain), mỗi một khi bạn di chuyển số ILCoin đi từ ví A sang ví B trong thời khắc giờ nào thì số Coin vừa chuyển nó ở trong Block ngay thời gian nó vừa xác nhận,,, ví (Wallet) thì chỉ giữ số cụm từ đăng nhập hoặc số cụm từ khôi phục của ví và xác nhận số dư của Ví chứ không phải ví là chứa Coin, nếu bạn bảo mật ví chắc chắn không bị lộ thông tin thì không có chuyện gì xảy ra. và từ địa chỉ ví (Khóa công khai) không thể truy ngược về Cụm từ khôi phục được… vì vậy một khi Coin đã được chuyển đi và đã được Xác nhận (xem tại ilcoinexplorer) thì nó không thể quay trở ngược lại được. Ngoại trừ bạn là một nhóm các miner có lượng Hash Power lớn tấn công mạng lưới Blockchain,, nhưng rất tiếc là ở Blockchain ILCOIN có Giao thức chuỗi lệnh C2P, nó không thể bị tấn công , và  nó kháng luôn cả máy tính lượng tử trong tương lai.
– Di chuyển ILCoin đi đến ví khác thì có 2 cách :

  • Cách thứ nhất là đăng nhập bằng mật khẩu vào ví và chuyển số ilcoin đi đến ví cần chuyển,. 
  • Cách thứ 2 là bạn dùng Private Key (ở ví web hoặc ví giấy) import vào  Ví QT để sử dụng và chuyển số ILCoin đó. 

Vì vậy vấn đề bảo mật ở các ví là rất quan trọng ,, đó là tài sản và bạn chỉ giữ nó bằng những cụm từ, khi bạn bị kẻ gian theo dõi và đánh cấp số cụm từ khôi phục hoặc mật khẩu thì tương ứng với việc bạn mất đi tài sản của mình là rất lớn. chúng ta luôn tự tin rằng chúng ta đã đủ kiến thức để lưu giũ nó,, nhưng bạn sẽ không biết ai đó đã theo dõi hành vi, thói quen hoặc cài lén phần mềm vào thiết bị của bạn, và đánh cắp mọi dữ liệu bên trong máy mà bạn không hề hay biết…. 

  • Tại sao bạn chỉ cần gõ tìm kiếm gì đó trên Facebook thì chính xác là hôm sau facebook của bạn ngập tràn các quảng cáo có liên quan đến cái bạn đã tìm kiếm trước đó. 
  • Google cũng vậy, bạn tìm kiếm gì thì nó biết được hành vi của bạn dựa theo công nghệ AI. 
  • Trình Duyệt cốc cốc mà bạn đang dùng, bạn có dám tự tin rằng bạn không bị thu thập dữ liệu không .. 
  • Các ứng dụng wifi free, bạn đi đến đâu mà bạn có sử dụng một trong các ứng dụng free wifi, thì bạn sẽ có thể nhìn thấy được mật khẩu của wifi nơi đó. (nếu nơi đó không thường xuyên thay đổi mật khẩu) vậy bạn có biết tại vì sao không ? 
  • Mọi hành vi thao tác bàn phím của bạn luôn bị ghi lại bởi các ứng dụng Free nào đó, vì vậy hãy cẩn thận. 
  • Khi bạn gửi thông như mật khẩu, đường dẫn hoặc bất kỳ những gì quan trọng  qua các ứng dụng mạng xã hội như Zalo, Facebook, bạn có dám chắc chắn rằng bạn không bị lộ thông tin thông không ? 
  • ở thời kỳ của công nghệ có thể bạn không biết điều gì đang diễn ra và đang theo dõi bạn, vì vậy hãy cẩn thận với những thông tin nhạy cảm . 

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: