Ví Web mới, Hướng dẫn tạo mới và cách sử dụng

Ở ví web cũ (https://ilcoinwebwallet.com/#X9LTc…………………). Có một số bạn … chưa biết cách sử dụng đường dẫn vào ví cũng như chưa biết cách sử dụng trình duyệt … thay vì nhập trực tiếp đường dẫn của ví vào thanh công cụ hoặc copy dán ,nhiều bạn lại nhập đường dẫn ví vào ô tìm kiếm, sau đó mới bấm vào link ví … nên nhớ rằng google hoặc coccoc rất quan tâm dữ liệu người dùng, khi bạn tìm kiếm từ khoá nào đều bị thu thập toàn bộ dữ liệu . Cộng với lưu mật khẩu tự động trong trình duyệt, đó là một phần của nguyên nhân anh chị bị hack tài khoản.. vì vậy cần học cách truy cập web an toàn ..

Hôm nay DEV team ilcoin phát hành một ví web hoàn toàn mới, có tích hợp thêm nhiều tính năng mới như : 

  1. Bạn có thể sử dụng song song trên web và trên ứng dụng Android, ví cho bạn xuất 2 khóa riêng, 1 khóa riêng theo 12 cụm ký tự để bạn có thể recover trên ứng dụng ví Android, và một khóa riêng để bạn có thể import trên ví QT.
  2. Tính năng quan trọng thứ 2 đó là bạn có thể bật xác minh 2 bước.
  3. và bạn chỉ có thể đăng nhập bằng email. mỗi 1 email là 1 tài khoản.. 

Sau đây là Hướng dẫn để tạo ví và sử dụng ví .

  • Phần I . Tạo tài khoản của ví 

Trước tiên bạn cần truy cập vào ví theo đường dẫn https://ilcoinwebwallet.com:5001 (lưu ý đây là link beta,link chính thức chúng tôi sẽ cập nhật sau.) 

Truy cập đường dẫn của ví https://ilcoinwebwallet.com:5001/

Sau đó bạn chọn Signup 

Sau khi nhập thì hãy nhớ lưu giữ cẩn thận ra quyển sổ.

Sau đó chúng ta vào xem email để kích hoạt tài khoản. . nếu trong hộp thư chính không có bạn có thể tìm thấy nó trong mục Spam. Và hãy bấm chọn vào nút Click To Confirm Your Registration

Hãy bấm chọn vào nút Click To Confirm Your Registration

Sau khi bấm nút xác minh, bạn đã có thể đăng nhập được vào ví của bạn vừa mới tạo… chọn Login,  nhập Email và mật khẩu trên giao diện ví. sau khi đăng nhập ta sẽ thực hiện các bước tiếp theo. trước tiên là mở phần xác minh 2 bước 2FA .

Xác minh 2 bước đang là False, tức là chưa được bật

Bây giờ bạn click vào nút -> Click To Enable

Nhớ lưu dòng ký tự Authen cẩn thận.

Giao diện bật Authen được mở. nếu trên điện thoại bạn chưa có ứng dụng Authen bạn có thể tải về theo đường dẫn sau : 

Apple : https://apps.apple.com/vn/app/google-authenticator/id388497605

Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.apps.authenticator2&hl=vi

Sau khi đã tải ứng dụng .. bạn tiến hành thêm Mã QRCode, hoặc dãy số đỏ bên trên.. Lưu ý, hãy lưu dãy số đó cẩn thẩn ra quyển sổ, đó là dãy ký tự để kích hoạt mã authen .. trong trường hợp điện thoại bị hỏng hoặc bạn đổi điện thoại khác thì dãy mã số này cho phép bạn được tiếp tục đăng nhập. Bây giờ bạn mở ứng dụng Authen chọn vào dấu cộng ở góc trên cùng bên phải.

Chọn vào dấu cộng ở góc trên

Bạn chọn Mục nhập thủ công  để dán dãy mã số hoặc chọn Quét mã vạch để quét mã vạch, trong trường hợp ta chỉ có 1 cái điện thoại, vì vậy chọn vào mục nhập thủ công.

Chọn nhập thủ công

Tiếp theo bạn copy dãy ký tự dán dãy ký tự vào mục Khóa và dòng bên trên thì bạn có thể nhập tên gì đó cho mình có thể phân biệt được trong trường hợp ta có nhiều mã authen., sau đó chọn vào dấu check, như vậy là hoàn thành phần cài ứng dụng Authen, mã Authen là có 6 số và nó sẽ thay đổi liên tục sau 30 giây, vì vậy ta cần thao tác nhanh hơn khi nhập mã.

Sau khi xong thì chon dấu check ở góc trên cùng bên phải

Giao diện bật Authen

Trong ô enter User Password bạn nhập mật khẩu mà bạn đã tạo bên trên. và trong ô Enter Code 2FA nhập mã Authen 6 số, sau đó bấm ENABLE

Như vậy là bạn đã bật được tính năng xác minh 2 bước 2FA. bây giờ bạn tiến hành đăng nhập lại ví với user là Email của bạn và nhập mật khẩu đã tạo, sau đó nhập mã authen để được đăng nhập. sau khi đăng nhập bạn tiếp tục phần tiếp theo là tạo ví mới. 

  • Phần II . Tạo ví Web mới.

Sau khi bạn đã bật được tính năng xác minh 2 bước, và bây giờ bạn tạo ví mới, bấm vào Create Wallet. (nếu bạn khôi phục 1 ví đã tạo rồi thì chọn Recover Wallet)

Chọn Create Wallet để tạo ví mới.

Giao diện tạo ví sẽ hiện ra, bạn hãy đặt tên cho ví, tên nào mà bạn yêu thích , ví dụ như Dupro. dòng bên dưới là tạo một mật khẩu mới cho ví, bạn có thể chọn mật khẩu giống như mật khẩu giống tạo tài khoản như bên trên, hoặc 1 mật khẩu khác, và phải bảo đảm nhớ. 

Hãy bảo đảm bạn nhớ mật khẩu khi tạo ví

Sau khi ghi chép và nhập mật khẩu (Lưu ý Mật khẩu không thay đổi được), bạn bấm nút CREATE, một giao diện chứa 12 cụm ký tự hiện ra, bạn cần ghi chép lại lần lượt theo đúng thứ tự của 12 cụm ký tự từ 1 đến 12. 12 cụm ký tự này bạn có thể đồng bộ nó với ứng dụng ví ILC/BTC trên các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. 

Bạn ghi chép lại đúng theo thứ tự của 12 cụm ký tự

Một giao diện tiếp theo sẽ hiện ra và Bạn cần sắp xếp nó lại theo đúng thứ tự bạn vừa ghi chép, trong trường hợp chọn sai 1 từ, thì bạn bấm vào nút Reset bên dưới, và sắp xếp lại cho đúng, sau khi đã sắp xếp xong 12 cụm ký tự bạn bấm vào nút VERIFY , và như vậy là ta đã tạo xong một chiếc ví. 

Bạn cần sắp xếp nó lại theo đúng thứ tự bạn vừa ghi chép

Ví sau khi đã tạo hoàn thành.

  • Chọn Go To Wallet để mở ra giao diện của ví, bao gồm có chức năng nhận (Receive) ở chức năng này bạn có thể nhập vào số ilcoin bạn muốn nhận, mã QRcode sẽ thay đổi tương ứng với số lượng ILC mà bạn nhập, chỉ cần gửi mã QRcode đó cho người mà bạn muốn nhận họ quét mã QRcode này trên ứng dụng ví ILC/BTC là nó thể hiện luôn số ILC mà người chuyển không cần nhập lại. nhưng nếu người chuyển ilcoin họ không sử dụng Ví ILC/BTC (ví Android) thì họ không quét được mã QR, vì vậy tốt nhất là bạn gửi cho họ địa chỉ của ví. Kế bên là chức năng Gửi (Send) nó dùng để bạn gửi ilcoin đến cho ví khác, và kế bên nữa là xem lịch sử (History) xem lại lịch sử gửi và nhận.của ví. 
  • Mời bạn xem tiếp theo video bên dưới để xem tiếp phần thực hành tạo ví cũng như cách sử dụng ví… 

 

Anh chị có khó khăn gì trong lúc tạo có thể inbox trong telegram nhé. 0937345567. Hoặc có thể bình luận bên dưới mục này.

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: