Dự án DCB (Decentralized Cloud Blockchain) : Với việc sử dụng tiền điện tử ngày nay.

“Giao dịch trên các sàn giao dịch không thể là mục tiêu cuối cùng của bất kỳ dự án nào…”
Hai năm qua đã thay đổi nguyên tắc cơ bản thị trường. Ngày nay, các phương pháp mới hơn và lạ hơn đang nổi lên có liên quan đến phi tập trung. Trong khi một số người nói rằng việc tạo khối là vô cùng quan trọng, thì những người khác tin rằng số lượng Node là sự minh chứng là đúng của phi tập trung. Tuy nhiên, tính minh bạch chắc chắn là một trong những tính năng quan trọng nhất của phi tập trung. Rõ ràng, có nhiều điều mọi người có thể bắt đầu tranh cãi, nhưng sẽ cực kỳ khó để đặt câu hỏi rằng tính minh bạch dữ liệu thực sự là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của blockchain.

Tất nhiên, những người hoài nghi phải luôn luôn có cơ sở để tin vào sự thật của chính họ, nhưng lập luận rằng blockchain là không đủ chỉ bởi vì dữ liệu sẽ chiếm rất nhiều không gian chỉ đơn giản là đã không suy xét. Nếu tất cả chúng ta đều nghĩ như vậy, thì cả dịch vụ streaming lẫn bất kỳ phương pháp cải tiến nào khác đều không được hỗ trợ. Chúng tôi có thể từ bỏ mọi tiến bộ công nghệ mà chúng tôi đã đạt được cho đến nay

Có rất nhiều diễn đàn nơi những người ủng hộ chuyên nghiệp của các giải pháp blockchain khác nhau tranh luận. Ngoài ra còn có một số lượng lớn các lý thuyết, nhưng việc triển khai thực tế cho thấy rất nhiều các thiếu sót. Một kích thước khối lớn chỉ là đủ vì mọi người sẽ phải đối mặt với những hạn chế do mạng đưa ra. Đây chính xác là lý do tại sao hầu hết các dự án, theo ví dụ của ILCoin, là lựa chọn giải pháp hai lớp.

Các giải pháp mà nhiều người quan tâm trong vài năm trước – chẳng hạn như Lightning Network hoặc Sharding – vẫn có thể được tìm thấy trên “today’s agenda”. Tuy nhiên, số lượng người hoài nghi liên tục tăng lên từng ngày, trong khi tỷ lệ kết quả thực tế thì lại đang giảm. Hơn nữa, Ethereum và Cardano đều liên tục đưa ra những lời hứa với những người theo dõi về việc sẵn sàng với các giải pháp mới của họ, có thể vào ngày mai..v.v Thật trùng hợp, với một chút cường điệu, những lời hứa này đã diễn ra trong nhiều năm.

Tron, BitTorrent, Filecoin và nhiều công ty khác cho đến khi EOS hứa hẹn một hệ thống phi tập trung trong đó việc chạy dữ liệu hiệu quả sẽ đơn giản và nhanh hơn đáng kể so với các hệ thống hiện hành. Để giữ những lời hứa này, họ đưa ra các giải pháp khác nhau, nhưng mỗi giải pháp đều cho thấy một số thiếu sót. Không cần phải nói, tôi không có ý định đề xuất rằng Giao thức #Rift do #ILCoin tạo ra là hoàn hảo, nhưng thực tế chúng ta có thể nói rằng Giao thức Rift đang hoạt động tốt.

Thách thức lớn nhất đối với các hệ thống phi tập trung nằm ở sự đồng bộ hóa, vì không phải ai cũng sở hữu các điều kiện giống nhau để chạy các nút. Trong trường hợp của Bitcoin, vấn đề này không đáng kể vì kích thước của toàn bộ hệ thống có thể dễ dàng xử lý bởi bất kỳ ai. Tương tự, nhờ các hợp đồng thông minh, không thể nói về Ethereum. Do đó, hướng đi đúng là gì? Sẽ rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, nhưng chúng ta có thể nói rằng một số dữ liệu sẽ cần minh bạch hơn nhiều, và do đó những thị trường này sẽ đáng được nhắm mục tiêu ngay từ đầu.

Với sự phát triển của Decetralized Cloud Blockchain (DCB), chúng tôi đang cố gắng đáp ứng nhu cầu thị trường trong đó tính xác thực của dữ liệu và chủ sở hữu của nó là vô định. Nói cách khác, chúng tôi muốn tạo ra một hệ thống trong đó vấn đề về quyền sở hữu dữ liệu không thể được đặt dấu hỏi. Nếu chúng ta nghĩ về việc chúng ta chia sẻ bao nhiêu dữ liệu cho bản thân mỗi ngày, ai nhận được dữ liệu này và vì lý do gì, thì chúng ta sẽ đặt câu hỏi một cách chính xác, “cách hiện tại có thực sự là cách đúng đắn không?”

Một trong những ứng dụng quan trọng nhất của ILCoin sẽ là nền tảng DCB; một phần vì hệ thống Node đối tác và một phần vì các vai trò khác nữa. Với bước này, ILCoin sẽ trở thành một phần của tiền điện tử HÀNG ĐẦU. Với điều đó đã được nói, nó không nhất thiết ngụ ý rằng vai trò đầu cơ của nó cũng sẽ tăng theo tỷ lệ trực tiếp. Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là trong lĩnh vực khả năng sử dụng, ILCoin có thể thực hiện vai trò tương tự – hoặc thậm chí quan trọng hơn – đối với Binance Coin hoặc BRAVE Token.

Bài Viêt được biên dịch trên https://medium.com/@norbert.goffa/the-dcb-project-the-utilization-of-cryptocurrency-156717cede55  được thực hiện bởi Mr.NorBert . 

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: