Telegram Bots đã giúp mở đường cho dApps

Năm 2020 đang hình thành năm của dApps! Các cộng đồng mới đang hình thành xung quanh tiền điện tử và họ đang yêu cầu chỉ một điều: phi tập trung hóa. Tất cả các dịch vụ và nền tảng bạn đang truy cập trực tuyến ngay bây giờ có thể được phân cấp theo cách này hay cách khác.

Tất nhiên, các nhà lãnh đạo hiện tại sẽ không từ bỏ quyền lực cho người dùng của họ một cách dễ dàng. Và họ không cần. Các lựa chọn thay thế phi tập trung đang được phát triển và, dựa trên các cộng đồng đang phát triển của họ, người dùng đã đưa ra lựa chọn của mình.

Trong bài viết này, tôi sẽ tiết lộ một phong trào gần đây về việc xảy ra trên không gian tiền điện tử và điều tôi tin là một cách tuyệt vời để tìm thấy sự phát triển trong tương lai của các nền tảng. Hãy bắt đầu nào!

Nếu bạn cố gắng cập nhật tin tức về tiền điện tử, tôi sẽ chắc chắn rằng bạn đã vô tình vấp phải Twitter. Crypto Twitter, hay viết tắt là CT, đã là một điều và bất cứ ai muốn thu hút sự chú ý của những người đam mê tiền điện tử sẽ làm như vậy trong một tweet.

Dù sao, Twitter (giống như hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội khác) vẫn là một nền tảng tập trung, được quản lý. Nguồn cấp dữ liệu tweet mà bạn tình cờ kiểm tra là kết quả của thuật toán được kiểm soát bởi nền tảng. Tất nhiên, Twitter không thể hiển thị tất cả các tweet của những người bạn theo dõi.

Nếu đó là trường hợp bạn có thể sẽ cuộn vô thời hạn, không bao giờ đi đến cuối. Hoặc hàng đầu trong trường hợp này. Nevermind, Twitter, với tư cách là một nền tảng, dường như không thể phục vụ tốt cộng đồng tiền điện tử.

Và tôi nghĩ rằng vụ hack gần đây, nơi các tài khoản Elon Musk, Kanye West và Bill Gates, đã bị tấn công, hứa hẹn thanh toán Bitcoin chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Cộng đồng đang hướng tới đâu? Nơi nó luôn luôn là: trên Telegram!

Telegram đã phục vụ cộng đồng tiền điện tử từ năm 2018, khi hầu hết các dự án phi tập trung cần một nơi mà cộng đồng của họ có thể tự do giao tiếp mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào từ bên ngoài.
Telegram là tốt nhất cho nó vì nó hoạt động không khác gì một cuộc trò chuyện nhóm. Thật đúng là có quản trị viên và người điều hành, nhưng đây không phải là nhân viên của Telegram. Đây là những người sáng lập dự án hoặc thậm chí những người từ cộng đồng.

Thêm vào đó, Telegram bao gồm các tính năng như ẩn danh và trò chuyện được mã hóa, bảo vệ quyền riêng tư của người dùng trên mạng giống như cách mà một địa chỉ tiền điện tử thực hiện. Tất cả gói này làm cho ứng dụng nhắn tin trở thành một nơi an toàn cho những người đam mê tiền điện tử. Dựa trên số liệu thống kê gần đây, hàng triệu người dùng tiền điện tử đã sử dụng ứng dụng.

Nếu chúng ta đang xem xét số lượng người theo dõi tài khoản Twitter của dự án để xác định mức độ phổ biến của nó, tôi tin rằng việc xem hoạt động của dự án trên Telegram có thể được sử dụng như một thước đo hiệu quả để xác định thành công của nó ngày hôm nay. Theo ý tưởng này, tôi đã bắt gặp một tính năng đặc biệt trên Telegram phục vụ các nhu cầu cơ bản của tất cả người dùng tiền điện tử đó là  Bots Wallet!

Hãy cùng tìm hiểu về các ví tiền điện tử tốt nhất mà tôi đã thiết lập trực tiếp từ tài khoản Telegram của mình.

Bạn có phải là ILCitizen không?

Bot đầu tiên thuộc loại này đã được quan tâm trên Telegram là Bot Ví ILCoin. Một công cụ như vậy dường như rất cần thiết cho cộng đồng ILCitizens; người dùng giao thức ILCoin. Chức năng chính của bot là cho phép gửi cho nhau các đồng tiền ILC bằng cách viết một tin nhắn trò chuyện. Sự bổ sung đơn giản này đã gây ra nhiều giao dịch ngang hàng trên mạng hơn bao giờ hết. Nhưng tại sao vậy?

Tôi đã cố gắng hiểu ILCoin và cộng đồng của nó. ILCoin bắt đầu như một sự thay thế cho Bitcoin. Tương tự như Bitcoin hoặc Ethereum, ILCoin là một giao thức, nó có đồng tiền riêng và các dApps khác có thể được xây dựng trên đầu trang của nó. Trên thực tế, Wallet Bot có thể được coi là một trong những dApps trở thành một phần của môi trường của nó. Hãy để xem cách nó hoạt động.

Để các giao dịch được coi là hợp pháp, chúng cần diễn ra trên chuỗi. Để có thể truy cập blockchain, lưu trữ tiền xu và thực hiện giao dịch, bạn cần tạo một ví mới. Tương tự như bất kỳ blockchain nào khác.

Dù sao, với ILCoinWalletBot bạn không tải xuống bất kỳ phần mềm nào, bạn không truy cập bất kỳ trang web nào, bạn thậm chí không cần phải viết ra một cụm từ ghi nhớ. Bạn chỉ cần tham gia vào bot trong một cuộc trò chuyện riêng tư với từ “/star”. Bạn đã sẵn sàng để đi ! Bây giờ bạn có thể gửi tiền vào ví mới tạo của mình bằng lệnh,”/deposit” gửi tiền cho bất cứ ai ngay lập tức.

Có nhiều lý do tại sao ILCoin là môi trường hoàn hảo để tạo dApp:

Trước hết, nó cho phép lưu trữ trên chuỗi. Điều đó có nghĩa là lưu trữ phi tập trung hoàn toàn không có giới hạn. Truyền dữ liệu, xử lý thanh toán, tất cả đều xảy ra trên blockchain.
Bảo mật của nó đạt đến tiêu chuẩn blockchain: SHA-256 Proof-of-Work được sử dụng để lưu trữ và xác nhận giao dịch.

Bạn có được tất cả các tính năng này mà không ảnh hưởng đến khả năng mở rộng của nó. Trong phần mềm này, nó sử dụng giao thức RIFT cho phép các khối được khai thác có chứa các khối nhỏ (tương tự như shending), nhưng trong trường hợp này, kích thước mạng có thể được thu nhỏ trực tiếp theo yêu cầu. Không có giới hạn khối (mạng đã khai thác thành công các khối 5 GB) và việc xử lý các khối nhỏ có thể được thực hiện không đồng bộ, tăng tốc thời gian xác nhận của các khối riêng lẻ.

ILCitizens đã được hưởng những lợi ích này và bot Telegram là bằng chứng sống về khả năng giao thức. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu nhiều ứng dụng tương tự sẽ sớm tham gia cộng đồng.

Dupro – Hackernoon

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: