Ví phần cứng Ledger là gì ? đánh giá ví Ledger

Có thể bạn đã nghe nói về tất cả các loại ví tiền ảo khác nhau, tuy nhiên, rất nhiều lựa chọn như vậy khiến bạn khó chọn được loại đáng tin cậy nhất. Hôm nay, chúng ta sẽ đánh giá ví Ledger Nano S và tìm hiểu mức độ an toàn của nó.

Ví Ledger Nano S là một trong những ví tiền ảo phổ biến và được khuyên dùng nhất trên thị trường. Tuy nhiên, điều quan trọng cần đề cập là bạn sẽ thực sự cần mua ví Ledger để lưu trữ bitcoin và WILC của mình.

Trong bài đánh giá ví Ledger này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn về ví Ledger là gì và giải thích cách hoạt động của nó. Tôi cũng sẽ đi qua các ưu, nhược điểm của nó cũng như đánh giá ví Ledger đầy đủ về các tính năng bảo mật của nó. Cuối cùng, tôi sẽ chỉ cho bạn hướng dẫn sử dụng ví Ledger Nano S cũng như nhận và gửi tiền ảo.

Hãy bắt đầu bài đánh giá ví Ledger Nano S bằng cách tìm hiểu ví Ledger là gì!

Ưu điểm

✅ Siêu an toàn
✅ Bảo vệ khỏi thiệt hại vật chất
✅ Hỗ trợ hơn 1500 đồng tiền và mã thông báo

Nhược điểm

❎ Tương đối đắt

 

Ví Ledger là gì?

Ví cứng Ledger Nano S còn được gọi là ví Ledger, là một ví tiền ảo phần cứng cho phép bạn lưu trữ tiền ảo của mình một cách an toàn. Không chỉ vậy, nó còn cho phép bạn gửi và nhận rất nhiều loại tiền ảo khác nhau.

Công ty đứng sau Ledger là một công ty khởi nghiệp ở Pháp đã phát hành ví đầu tiên của họ vào năm 2014. Kể từ đó, họ đã trở thành công ty dẫn đầu thị trường trong ngành ví phần cứng. Trên thực tế, ví Ledger thành công đến mức đã bán được hơn 1 triệu thiết bị!

Vậy, Ví phần cứng Ledger là gì?

Trước khi tôi giải thích cách hoạt động của ví phần cứng, bạn nên hiểu cách hoạt động của ví phần mềm.

Phần lớn mọi người lưu trữ tiền ảo của họ trong một ví phần mềm, có thể được tải xuống máy tính để bàn / máy tính xách tay hoặc thiết bị di động. Chúng có rất nhiều lợi thế, chẳng hạn như việc gửi tiền cho người khác thực sự thuận tiện, cũng như miễn phí.

Tuy nhiên, chúng đôi khi dễ bị hack. Điều này là do tin tặc có thể cài đặt phần mềm độc hại trên thiết bị và lây nhiễm vào máy tính của người dùng bằng trình ghi khóa, cho phép họ đánh cắp khóa riêng của ví của bạn và các loại tiền ảo được lưu trữ trong đó.

Đây là cách các ví phần cứng như Nano Ledger S khác biệt. Thay vì khóa cá nhân và tiền ảo của bạn được lưu giữ trên nền tảng phần mềm, chúng được giữ trên một thiết bị phần cứng vật lý! Điều này cũng có nghĩa là đồng tiền của bạn luôn được giữ ngoại tuyến, khiến cho hầu như không ai có thể truy cập chúng từ xa.

Nếu một tin tặc muốn đánh cắp tiền ảo được giữ trong ví Ledger của bạn, họ không những chỉ cần ăn cắp thiết bị mà còn cần mã pin bí mật của bạn. Các tính năng bảo mật thậm chí còn tuyệt vời hơn thế này, nhưng tôi sẽ nói chi tiết hơn về điều đó sau!

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết chức năng của ví, hãy cùng tìm hiểu những loại tiền ảo mà Ledger Nano S hỗ trợ trong bài đánh giá ví Ledger này!

Đồng tiền ví Ledger Nano S hỗ trợ

Như bạn có thể biết, hiện có hơn 1.500 loại tiền ảo khác nhau có sẵn để mua và bán, với ngày càng nhiều hơn được thêm vào mỗi ngày. Thật không may, không có ví nào trên thế giới có thể lưu trữ tất cả chúng và một số ví chỉ có thể lưu trữ một đồng tiền cụ thể.

Tuy nhiên, may mắn thay, ví Ledger là một ví đa tiền tệ, có nghĩa là có thể lưu trữ nhiều đồng tiền khác nhau.

Ví Ledger có thể hỗ trợ 26 đồng tiền và hơn 1500 token (mã thông báo). Điều này bao gồm các đồng tiền rõ ràng phải có như Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin và Bitcoin Cash, cũng như các đồng ít phổ biến khác, trong đó có WILC (Wrapped ILCOIN)! Bạn cũng có thể liên kết ví Ledger Nano S của mình với các ví như MEW và NEON, vì vậy bạn cũng có thể lưu trữ tất cả các mã thông báo Ethereum và WILC trên ví Ledger của mình.

Bây giờ bạn đã biết các đồng tiền được hỗ trợ bởi Ledger là gì, phần tiếp theo của đánh giá ví Ledger này sẽ đề cập đến các ưu điểm của ví Ledger.

Ưu điểm của Ledger Nano S

Như bạn có thể đã tìm ra, ưu điểm chính của việc mua ví Ledger là nó là cách an toàn nhất để lưu trữ tiền của bạn! Trên thực tế, việc sở hữu một chiếc ví phần cứng gần như giúp bạn lưu trữ tiền ảo của bạn trong một két an toàn trong thế giới thực! Nhưng tại sao?

Như tôi đã đề cập trước đó, ví phần mềm có thể bị tấn công nếu thiết bị bị nhiễm phần mềm độc hại, vi rút hoặc trình ghi khóa. Những gì tin tặc cố gắng làm là đánh cắp khóa riêng của bạn, sau đó sẽ cấp cho họ toàn quyền truy cập vào ví của bạn.

Với ví cứng Ledger Nano S, các khóa cá nhân của bạn được lưu trữ trong thiết bị thực tế. Hơn nữa, vì ví luôn ngoại tuyến (trừ khi đang gửi tiền), không ai có thể cố gắng truy cập chúng thông qua kết nối internet.

Khi bạn nhận được thiết bị của mình, bạn sẽ được yêu cầu chọn số pin, số này phải có tối thiểu 4 chữ số. Chỉ bạn mới biết số PIN này và bạn sẽ phải nhập thủ công vào thiết bị mỗi khi muốn sử dụng.

Có một lớp bảo mật bổ sung bảo vệ bạn nếu bạn quên nó. Sau khi xác nhận số pin của bạn, bạn sẽ nhận được một cụm từ khôi phục 24 từ. Một lần nữa, điều này được hiển thị trên màn hình Ledger, vì vậy không ai khác ngoài bạn có quyền truy cập vào nó. Trong trường hợp quên mã pin, bạn chỉ cần nhập cụm từ khôi phục vào thiết bị, sau đó tạo mã pin mới.

Các nhà phát triển cũng phát hành các bản cập nhật firmware thường xuyên. Vì vậy, để đảm bảo thiết bị phần cứng của bạn vẫn an toàn, bạn phải thực hiện cập nhật thường xuyên.

Một tính năng bảo mật khác là bảo vệ Ledger chống lại thiệt hại vật chất. Ledger Nano S được chế tạo bằng vật liệu có độ bền cao, bao gồm cả vỏ được làm từ thép không gỉ. Điều này đảm bảo rằng nếu bạn đánh rơi nhầm, thiết bị sẽ rất khó bị hỏng.

Không có cái gì gọi là một sản phẩm hoàn hảo, đúng không? Vì vậy, ngay cả bảo mật của Ledger là một trong những bảo mật tốt nhất trong ngành, cũng có một số nhược điểm cần xem xét. Tôi sẽ thảo luận về chúng dưới đây trong bài đánh giá ví Ledger này.

Nhược điểm của Ledger Nano S

Thứ nhất, không giống như ví phần mềm, Ledger Nano S không miễn phí. Nếu bạn mua ví trực tiếp từ trang web ví Ledger, bạn sẽ mất khoảng 59 EUR. Mặc dù bạn có thể mua được với giá rẻ hơn từ một nhà bán lẻ khác (chẳng hạn như Amazon), nhưng tôi không khuyên bạn nên làm như vậy.

Điều này là do bạn không thể đảm bảo rằng người bán không cài đặt vi-rút trong thiết bị phần cứng, vi-rút sau đó có thể cấp cho họ quyền truy cập vào ví của bạn. Luôn mua trực tiếp từ nhà sản xuất chính thức, hoặc từ một người bán có uy tín. bạn có thể thực hiện tại đây!

Một bất lợi khác là sự bất tiện của nó. Khi nói đến việc gửi tiền cho người khác, bạn sẽ cần cắm Nano Ledger S vào thiết bị để bàn của mình. Khi làm như vậy, bạn sẽ cần nhập số pin của mình. Điều này kém thuận tiện hơn nhiều so với sử dụng ví phần mềm, vì mất nhiều thời gian và công sức hơn để chuyển tiền.

Bạn cũng cần lưu ý rằng ví Ledger ít thân thiện với người dùng hơn so với một số ví phần mềm có sẵn. Điều thực sự quan trọng là bạn phải đọc hướng dẫn sử dụng ví Ledger Nano S trước khi thiết lập.

Như vậy đến thời điểm này trong bài đánh giá ví Ledger Nano S, bạn đã biết những ưu điểm và nhược điểm của Ledger Nano S, bây giờ tôi sẽ trả lời câu hỏi liệu nó có thực sự không thể hack được không!

Ví Ledger có khả năng chống hack không?

Hãy cùng tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra nếu tin tặc đánh cắp được ví Ledger của bạn.

Thứ nhất, để truy cập vào tiền của bạn, tin tặc sẽ cần mã pin cá nhân của bạn mà chỉ bạn mới có. Họ sẽ có ba lần thử nhập số pin chính xác và nếu họ nhập sai số pin ba lần, Ledger sẽ chuyển sang trạng thái khóa theo thời gian. Đây là một tính năng bảo mật tuyệt vời vì nó cho bạn thời gian để lấy lại quyền truy cập vào ví Ledger của mình bằng cách nhập cụm mật khẩu dự phòng của bạn.

Tuy nhiên, có một câu chuyện thú vị đã được một nhà báo tại Wired.com đưa ra vào cuối năm 2017, người này đã giải thích về việc anh ta bị mất cả số pin, cũng như cụm từ khôi phục của mình. Nhà báo có số tiền ảo trị giá hơn 30.000 đô la được giữ trong ví Ledger Nano S của mình và không có cách nào để truy cập vào các khoản tiền.

Nhà báo đã tìm được một thiên tài lập trình đã tìm ra lỗ hổng trong phiên bản mới nhất của ví Ledger, cho phép anh ta ghi đè lên một bản cập nhật bảo mật gần đây. Sau khi làm theo hướng dẫn của lập trình viên, Nhà báo bằng cách nào đó đã có thể lấy lại quyền truy cập vào ví của mình.

Mặc dù nhóm Ledger Nano S tuyên bố rằng lỗi bảo mật này đã được khắc phục, nhưng nó cho thấy rằng không có gì là an toàn 100%. Ngay cả những kho tiền an toàn nhất trên thế giới cũng đã bị tấn công trước đây, vì vậy hãy nhớ rằng mặc dù ví phần cứng khiến ai đó gần như không thể lấy cắp tiền của bạn, nhưng không có gì là chắc chắn.

Trên thực tế, nếu bạn ở cùng vị trí với nhà báo, không có cách nào mà bạn có thể thu hồi vốn của mình. Ledger Nano S không bao giờ có quyền truy cập vào các khóa cá nhân của bạn, vì vậy bạn có trách nhiệm giữ chúng an toàn.

Cách thiết lập Ví Ledger vui lòng xem tại đây

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: